สาย S-VIDEO

CAB00575-20

สายแปลง S-Video เป็น RCA สำหรับเชื่อมต่อเพื่อส่งสัญญาณภาพแบบอนาล็อก จากเครื่อง PC หรือ Notebook ผ่าน Port S-Video ไปออกจอโทรทัศน์ ความยาวสาย 20 เมตร

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿359 ฿359
 
มีสินค้าราคาส่ง

 

CAB00575-15

สายแปลง S-Video เป็น RCA สำหรับเชื่อมต่อเพื่อส่งสัญญาณภาพแบบอนาล็อก จากเครื่อง PC หรือ Notebook ผ่าน Port S-Video ไปออกจอโทรทัศน์ ความยาวสาย 15 เมตร

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿299 ฿299
 
มีสินค้าราคาส่ง

 

CAB00575-3S

สาย S-Video 4 Pins การ์ดจอ ต่อไปยัง Port RCA สีเหลือง (ตัวผู้ทั้งสองหัว M-M) เป็นสายสำหรับเชื่อมต่อเพื่อส่งสัญญาณภาพจากเครื่อง PC หรือ Notebook ผ่าน Port S-Video ไปออกจอโทรทัศน์ ที่ใช้ Port แบบ RCA (ช่องเสียบสีเหลือง)

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿99 ฿99
 
มีสินค้าราคาส่ง

 

CAB00575-3

สายแปลง S-Video เป็น RCA สำหรับเชื่อมต่อเพื่อส่งสัญญาณภาพแบบอนาล็อก จากเครื่อง PC หรือ Notebook ผ่าน Port S-Video ไปออกจอโทรทัศน์ ความยาวสาย 3 เมตร

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿129 ฿129
 
มีสินค้าราคาส่ง

 

สาย S-Video เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในอดีต

สายสัญญาณภาพ S-Video (ย่อมาจากSeparate Video)  เปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 โดย JVC  เทคโนโลยีโทรทัศน์ในช่วงนั้น สูงสุดยังอยู่ที่ SD (Standard Definition)  สาย S-Video มีคุณภาพของสัญญาณภาพที่เหนือกว่าสาย RCA แบบคอมโพสิต (Composite RCA) * หรือที่บ้านเรานิยมเรียกกันว่าสาย AV 3 สี (ขาว-เหลือง-แดง)  เนื่องจากแยกสัญญาณภาพความสว่างและสัญญาณสีออกจากกัน ช่วยลดสัญญาณรบกวนและให้ภาพที่คมชัดขึ้น

สาย S-Video กลายเป็นมาตรฐานสำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์วิดีโอต่างๆ  ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในช่วงปี 1990 และ 2000 แต่ส่งได้แค่สัญญาณภาพแค่นั้น ไม่รองรับการส่งสัญญาณเสียง  และในปัจจุบันสาย S-Video เริ่มหายาก อุปกรณ์รุ่นใหม่ส่วนใหญ่ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบนี้แล้ว

รูปแบบการต่อใช้งานของสาย S-Video

  • ต่อเครื่องเล่นวิดีโอ ดีวีดี เข้ากับโทรทัศน์
  • ต่อกล้องวงจรปิด เข้ากับจอภาพ
  • ต่อคอมพิวเตอร์ (ช่องเสียบตรงการ์ดจอ) เข้ากับจอภาพ หรือ จอโปรเจคเตอร์
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้